Trong App Store hàng tuần, Apple đều dựa vào nhiều tiêu chí đưa ra danh sách tổng hợp các ứng dụng hay, hữu ích cho người dùng. Tuần này là danh sách các ứng dụng không tốn phí giúp bạn sống sót ở Đông Nam Á, đa phần các ứng dụng này được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, mọi người có thể tham khảo khi có những chuyến viếng thăm ở các nước lân cận.

1. GO-VIET

Đứng đầu danh sách là ứng dụng đặt xe GO-VIET, tuy chỉ mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam nhưng GO-VIET đã có được chỗ đứng nhất định trong thị trường. Các dịch vụ bao gồm xe máy đến giao thức ăn trực tuyến, vận chuyển hàng. Điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này là vẫn chưa triển khai dịch vụ xe hơi và chưa hỗ trợ thanh toán thẻ cũng như chưa có mặt tại nhiều tỉnh thành.

Đang tải ung-dung-tinhte-1.png…

2. Traveloka

Các tín đồ du lịch thì không còn xa lạ với Traveloka rồi. Ứng dụng giúp cho việc đặt vé máy bay, khách sạn, tour dễ dàng chỉ với một cú chạm, nhiều hình thức thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng so sánh giá, đọc bình luận, đánh giá của du khách để đưa ra lựa chọn. Đặc biệt là ứng dụng này có đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho thành viên, hay các combo giúp cho chuyến đi của bạn sẽ được tiết kiệm hơn nhiều đấy.

Đang tải ung-dung-tinhte-9.png…

3. Gojek

Gojek hiện dẫn đầu ở Indonesia và từng bước thâm nhập vào các thị trường Thái Lan, Singapore. Là công ty mẹ của GO-VIET, Gojek triển khai nhiều dịch vụ hơn như xe hơi, thanh toán thẻ, chia sẻ chuyến đi hay các ưu đãi dành riêng cho hội viên có thể hình dung như Grab ở Việt Nam.

Đang tải ung-dung-tinhte-10.png…

4. Grab

Tiếp theo danh sách lại là ứng dụng đặt xe công nghệ Grab, có mặt tại 8 nước Đông Nam Á, với độ bao phủ rộng Grab hiện đang dẫn đầu thị trường với nhiều dịch vụ như đặt xe máy, xe hơi, giao nhận thức ăn, hàng hoá,… hay dịch vụ thanh toán ví điện tử. Nói chung là chỉ với Grab bạn có thể ứng dụng được vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Đang tải ung-dung-tinhte-11.png…

5. Wego

Tương tự như Traveloka, ứng dụng du lịch Wego cho phép bạn có những đánh giá và so sánh toàn diện về chi phí của các khách sạn, vé máy bay đã bao gồm thuế, các chi phí khác. Từ đó giúp người dùng đưa ra các quyết định chính xác hơn.

Đang tải ung-dung-tinhte-4.png…

6. Elk Travel Currency Converter

Giá cả mỗi nơi mỗi khác, tâm lí chung khi đi du lịch là mình hay quy đổi về tiền Việt, các bạn có thể nhân theo tỷ giá nhưng với các con số lớn thì dễ gây nhầm lẫn, rối rắm. Tuy là ứng dụng miễn phí nhưng khi sử dụng lại không bị chèn quảng cáo gây khó chịu. Điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này là có hỗ trợ cho Apple Watch, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh ngay trên đồng hồ mà không cần phải sử dụng điện thoại.

Đang tải ung-dung-tinhte-5.png…

7. Agoda

Nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sách là ứng dụng đặt phòng Agoda. Với mức giá phải nói là ưu đãi nhất trong các ứng dụng, cho phép bạn khảo sát giá hay tìm phòng ở khu lân cận một cách dễ dàng mà không cần quá nhiều thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, chi phí hiện thị chưa bao gồm thuế và các phí khác nên phần nào gây khó khăn cho việc dự trù chi phí.

Đang tải ung-dung-tinhte-2.png…

8. Airbnb

Đây là một ứng dụng đặt phòng trung gian giữa người thuê và các chủ nhà. Mô hình này phù hợp với nhiều bạn thích sự thoải mái, không gò bó như khách sạn mà vẫn có không gian riêng, an toàn và theo đúng chuẩn. Ưu điểm khi đặt phòng qua Airbnb là bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.

Đang tải ung-dung-tinhte-7.png…

9. Cookly

Khác biệt trong danh sách với ứng dụng đặt lớp học nấu ăn Cookly. Thay cho các hoạt động vui chơi khám phá ăn uống như thông thường thì giờ đây chuyến đi của bạn sẽ thú vị hơn nhiều khi tham gia các lớp học nấu ăn cùng với các đầu bếp, giáo viên hàng đầu. Còn gì tuyệt hơn khi bạn cùng người ấy cùng nhau trải nghiệm văn hoá ẩm thực ngay tại nơi đến, ngoài ra bạn còn có thể đem các công thức đó về nhà áp dụng trong bữa ăn.

Đang tải ung-dung-tinhte-1.png…

10. GET

GET là dịch vụ gọi xe của Gojek tại Thái Lan tương tự như GO-VIET tại Việt Nam. Ứng dụng này gồm các dịch vụ như xe máy, giao đồ ăn và giao nhận hàng hoá, cùng theo đó là dịch vụ thanh toán qua ví điện tử Get Pay. Ứng dụng này hiện vẫn chưa hỗ trợ cho các loại ngôn ngữ khác nên khá bất tiện.

Đang tải ung-dung-tinhte-8.png…

 

Nguồn : Tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *